Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình nạn nhân bị tử vong do TNGT

15/11/2022 23:12 Số lượt xem: 81

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2022, ngày 14- 11, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh đến thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT tại huyện Tiên Du và Lương Tài.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thăm hỏi, tặng quà

gia đình nạn nhân Trần Doãn Sơn (thôn Tử Nê, xã Minh Tân).

Tại huyện Tiên Du, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và các thành viên trong đoàn đến thăm, tặng quà gia đình nạn nhân: Trần Doãn Sơn, sinh năm 1990 (thôn Tử Nê, xã Minh Đạo), mất do TNGT năm 2014. Đây là gia đình thuộc hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ân cần thăm hỏi, chia sẻ những mất mát to lớn của gia đình; động viên thân nhân gia đình nạn nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, mất mát để ổn định cuộc sống. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương quan tâm giúp đỡ người thân của nạn nhân bằng những hành động thiết thực cả về vật chất và tinh thần, giúp gia đình xoa dịp nỗi đau, tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do TNGT gây ra.

Cùng ngày, Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình vợ chồng nạn nhân cùng sinh năm 1984: Nguyễn Văn Nhân- Vũ Thị Thoa (thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn). Cả 2 vợ chồng anh chị đều mất do TNGT (vợ mất năm 2016,  chồng mất năm 2020), hiện còn hai con nhỏ đang ở với ông bà ngoại.

Tại huyện Lương Tài, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh đến thăm, động viên và tặng quà gia đình các nạn nhân: Anh Tô Hữu Du (thôn Tháp Dương, xã Trung Kênh) và chị Phạm Thị Hồng (thôn Lĩnh Mai, xã Quảng Phú), đây đều là những nạn nhân tử vong do TNGT trong năm 2022 và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh động viên, tặng quà thân nhân gia đình nạn nhân

Phạm Thị Hồng (thôn Lĩnh Mai, xã Quảng Phú).

Các thành viên trong đoàn chia sẻ những tổn thất, mất mát, khó khăn của gia đình khi mất đi người thân do TNGT; đồng thời đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần để các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Thông qua các hoạt động hướng tới “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2022”, Ban ATGT tỉnh mong muốn mỗi người dân nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm thiểu TNGT trên địa bàn tỉnh.

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh