Tập huấn nâng cao năng lực quản lý, truyền thông về bảo đảm trật tự ATGT

18/11/2021 15:33 Số lượt xem: 52

Ngày 16/11, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Vital Strategies (Tổ chức Y tế Cộng đồng Toàn cầu), Tổ chức y tế thế giới WHO, Hiệp hội an toàn giao thông đường bộ toàn cầu GRSP tổ chức Hội thảo “Tập huấn nâng cao năng lực trong quản lý ATGT và công tác truyền thông về bảo đảm trật tự ATGT cho Ban ATGT cấp tỉnh, huyện năm 2021”. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Webinar. Tại Bắc Ninh tham dự hội thảo có đại diện Sở Giao thông vận tải, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT (Công an tỉnh), Ban ATGT các huyện, thành phố; phóng viên các báo, đài phụ trách về ATGT.

Ảnh tại buổi Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được Ban tổ chức truyền đạt nội dung chương trình ATGT toàn cầu và Kế hoạch hành động của Liên hợp quốc về ATGT 2021-2030; giới thiệu về chương trình ATGT toàn cầu của Bloomberg (BIGRS); kỹ năng xây dựng nội dung, đưa tin, bài về ATGT; kinh nghiệm quốc tế kết hợp giữa tuyên truyền ATGT nâng cao hiệu lực thực thi pháp luật; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng quy định pháp luật tăng cường quản lý ATGT với các yếu tố có nguy cơ gây TNGT cao và hậu quả lớn; chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2045; kinh nghiệm đưa tin bài hiệu quả về trật tự an toàn giao thông.

Ngoài ra Hội thảo còn chia sẻ các bài học kinh nghiệm về công tác truyền thông liên quan đến ATGT trên thế giới. Cập nhật các thông tin về chính sách, pháp luật mới trong công tác đảm bảo trật tự ATGT…cung cấp thông tin, hỗ trợ kỹ thuật về ATGT và tuyên truyền ATGT; Phổ biến, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, phần mềm, biểu mẫu trực tuyến trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Mục đích của Hội thảo lần này nhằm nâng cao năng lực quản lý ATGT cho đội ngũ cán bộ, công chức, lực lượng thực thi công vụ trực tiếp tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các địa phương trên pham vi toàn quốc, đồng thời nâng cao kiến thức về hệ thống tiếp cận ATGT. Cùng với đó, tăng cường năng lực truyền thông về ATGT cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cán bộ truyền thông qua cung cấp các thông tin chính thống về ATGT, nhằm tăng cường chất lượng và hiệu quả tin, bài về ATGT.

Đức Việt
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh