Tháng 7: Gần 2.700 trường hợp vi phạm về Trật tự An toàn giao thông

30/07/2021 09:43 Số lượt xem: 64

Trong tháng 7, tình hình trật tự ATGT trên tuyến đường sắt, đường thủy nội địa tiếp tục được bảo đảm an toàn thông suốt. Tuy nhiên trên tuyến đường bộ, TNGT xảy ra 09 vụ, làm chết 06 người, bị thương 04 người, thiệt hại tài sản ước tính 123 triệu đồng. So với tháng 6/2021 tăng 01 vụ (12,5%), tăng 04 người chết (200%), không tăng giảm số người bị thương.

Lực lượng tuần tra, kiểm soát thực hiện nhiệm vụ

Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu Đài PTTH tỉnh, Báo Bắc Ninh tăng cường thời lượng phát các tin, bài, phóng sự về ATGT, các nguy cơ tiềm ẩn TNGT và cách phòng tránh TNGT đặc biệt là phòng chống tai nạn về đuối nước và thương tích cho trẻ em trong dịp nghỉ hè; Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 kết hợp với tuyên truyền pháp luật về TT ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chính vì vậy ý thức chấp hành quy định về phòng chống dịch COVID-19 cũng như về an toàn giao thông được nâng cao rõ rệt.

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát theo các kế hoạch, chuyên đề, đồng thời kết hợp với phòng, chống dịch COVID-19; đặc biệt tăng cường lực lượng bảo đảm ANTT, ATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các địa điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Qua công tác tuần tra, lực lượng CSGT toàn tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 2.698 trường hợp, thu nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2,5 tỉ đồng. Trong đó có 227 trường hợp quá tải trọng, 60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 12 trường hợp vi phạm quá hạn kiểm định, 2.226 trường hợp vi phạm qui định đội MBH, 124 xe khách, 64 xe container, xe đầu kéo…

Thời gian tới, Ban ATGT tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm chủ đề năm ATGT 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; bảo đảm TT ATGT cho kỳ thi vào lớp 10; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát kết hợp với công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành pháp luật giao thông, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn mô tô, xe gắn máy, đò ngang, đường ngang qua đường sắt; Xây dựng kế hoạch triển khai tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (tháng 9/2021)./.

Đức Việt
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh