Triển khai nhiệm vụ kiểm tra tải trọng xe sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán và tăng cường các giải pháp để kiểm soát tải trọng phương tiện

23/02/2024 15:53 Số lượt xem: 139

Thực hiện kế hoạch kiểm tra tải trọng xe trong tháng 02/2024 do Thanh tra Sở GTVT ban hành, ngay sau kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán Giáp Thìn, Trung tâm Điều hành và Giám sát GTVT đã phối hợp cùng lực lượng Thanh tra Sở triển khai ngay nhiệm vụ Kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến đường bộ thuộc phạm vi quản lý của Sở GTVT.

Lực lượng chức năng xử lý phương tiện vi phạm quá tải trọng tại Km 13+900 – QL.38

Qua công tác kiểm tra tạo ra sự chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành của các doanh nghiệp vận tải, chủ xe, lái xe, chủ hàng; tình trạng xe quá tải tham gia giao thông đã giảm, nhiều chủ xe, lái xe đã tự giác chấp hành quy định về kích thước thùng xe. Tuy nhiên, cũng còn một số chủ xe, lái xe vẫn cố tình vi phạm quy định về tải trọng xe ở một số địa phương, một số điểm trạm KTTTX không lắp đặt được,….

Ngày 20/02/2024, qua công tác kiểm tra phương tiện tại Km 13+900 – QL.38 thuộc địa bàn huyện Thuận Thành, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng các phương tiện để kiểm tra theo quy định. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 01 phương tiện (Trong đó: Xe vi phạm vượt tổng lượng cho phép cầu đường là 15,4%; vượt tải trọng trục cho phép của cầu đường là 19,6% và vượt khối lượng hang hóa chuyên chở cho phép là 35,3 %). Vi phạm của phương tiện đã được lái xe chấp hành ký Biên bản và xử phạt theo quy định.

Trong thời gian tới, Trung tâm Điều hành và Giám sát GTVT sẽ tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, viên chức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thong đồng thời tiếp tục phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở trong công tác xử lý nghiêm xe chở quá tải, vi phạm về kích thước thành thùng xe, chở hàng vượt quá khổ giới hạn của cầu, đường nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thong, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ./.

 

 

Trần Quang Hiển
Nguồn: Trung tâm Điều hành và Giám sát giao thông vận tải Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 7727
Đã truy cập : 138217202