Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh, Hưởng ứng tháng An toàn giao thông – Tháng 9/2019.

10/09/2019 15:37 Số lượt xem: 5

Chủ đề năm an toàn Giao thông năm 2019 là “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với tính mạng con là trên hết.

Xe ô tô tải được dán đề can "Đã uống rượu bia - không lái xe"

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân trong xã hội về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông; vận động cán bộ, nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các qui định về an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định bắt buộc trong vận chuyển hành khách, hàng hoá và quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT Bắc Ninh về triển khai tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT tháng 9/2019, Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh đã tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể viên chức và người lao động trong đơn vị nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên đặc biệt là công tác kiểm định xe cơ giới, thực hiện đánh giá đúng tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn đơn vị đã thực hiện việc dán đề can thông điệp ‘‘Đã uống rượu bia - Không lái xe ’’ của Ủy ban ATGT Quốc gia  lên phương tiện khi đến kiểm định nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Ảnh xe ô tô taxi được dán đề can “Đã uống rượu bia- không lái xe”

Trong bất cứ xã hội nào, tính mạng con người được xem là quan trọng nhất. Do đó, tai nạn giao thông xảy ra thường làm đau lòng người. Bởi đằng sau những tai nạn đó là những cái chết oan uổng, sự mất mát lớn lao của mỗi gia đình khi không còn cha, mẹ, anh em, vợ chồng và kéo theo nhiều hệ lụy xót xa... Còn người gây ra tai nạn cũng lâm vào cảnh khốn đốn, vừa ngồi tù vừa phải lo tiền bạc để bồi thường... Tháng 9 này, mọi người hãy ghi nhớ và khi ra đường cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về an toàn giao thông, đặc biệt là ‘‘Đã uống rượu bia - Không lái xe ’’. Tai nạn giao thông là điều không ai muốn, nhưng thảm họa này có thể tránh được, tính mạng bao người có thể cứu được nếu như ai cũng tuân thủ Luật giao thông, khi điều khiển xe không nên dùng rượu bia hoặc phóng nhanh hay vượt ẩu./.

 

Nguyễn Đức Trăng
Nguồn: Trung tâm Đăng kiểm Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 22832
Đã truy cập : 47534624