Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Đào tạo và sát hạch lái xe Bắc Ninh ứng dụng thiết bị giám sát quãng đường và thời gian vào đào tạo thực hành lái xe.

20/09/2022 08:47 Số lượt xem: 525

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe theo quy định, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh và toàn quốc. Thời gian quan, Trung tâm GDNN – Đào tạo và sát hạch lái xe Bắc Ninh đã thực hiện ứng dụng thiết bị giám sát quãng đường và thời gian vào công tác đào tạo thực hành lái xe.

Version 2.0 mới nhất của HC Group

Thực hiện theo Thông tư 04/2022/TT-BGTVT ngày 22 tháng 4 năm 2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Trung tâm đã ký hợp đồng với Công ty HC Group tiến hành lắp đặt thiết bị (đạt QCVN 105 và 106/2020/BGTVT) trên xe ô tô tập lái để giám sát quãng đường và thời gian học (DAT) của học viên các khóa học lái xe ô tô, truyền dữ liệu trên đường của học viên về Tổng cục đường bộ Việt Nam theo đúng quy định.

Việc ứng dụng công nghệ vào đào tạo lái xe là một nhu cầu cấp thiết mang tính thời đại, giúp cho các cơ sở đào tạo quản lý tập trung, chi tiết, chính xác, tiết kiệm chi phí và nguồn lực. Trong quá trình chạy thử nghiệm, vận hành thiết bị DAT để giám sát quãng đường và thời gian học của học viên, Trung tâm gặp không ít khó khăn và vướng mắc. Tuy nhiên, nhà cung cấp thiết bị luôn có đội ngũ IT hỗ trợ trực tuyến cho giáo viên kịp thời xử lý những vấn đề như: không đăng nhập được giáo viên, học viên; không xác thực được khuôn mặt, số km lái xe và thời gian không báo trên thiết bị… để học viên không phải chờ lâu trong quá trình học thực hành lái xe.

Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo lái xe, Trung tâm kiến nghị cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng thiết bị DAT trên xe tập lái, đảm bảo quyền lợi cho người dân được sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả nhất.   

 

Ngô Xuân Chuyển
Nguồn: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Đào tạo và sát hạch lái xe Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 3984
Đã truy cập : 112848131