Tuyên truyền phổ biến Luật giao thông cho cán bộ, công nhân lao động công ty TNHH Viet Nadia Clothing

12/09/2023 09:04 Số lượt xem: 293

Ngày 9/9/2023 Văn phòng Ban ATGT tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ kiến thức về Luật giao thông cho hơn 1.000 cán bộ, công nhân lao động công ty TNHH Viet Nadia Clothing. Buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho cán bộ, nhân viên của công ty những kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.


 

Theo thống kê, phần lớn các vụ tai nạn xảy ra là do ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế, người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Vì vậy, nâng cao ý thức cho công nhân lao động là việc làm cần thiết nhằm phòng tránh, hạn chế tai nạn đến mức thấp nhất, giữ hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và cho cả xã hội.  Tại buổi tuyên truyền Báo cáo viên đã trình bày đến cán bộ, công nhân lao động công ty những kiến thức cơ bản của Luật giao thông đường bộ, khái quát thực trạng về tai nạn giao thông trên cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, những nội dung, quy định của Luật Giao thông đường bộ, nhất là mối nguy hiểm của việc lạm dụng rượu, bia trong điều khiển phương tiện tham gia giao thông, vi phạm về tốc độ cũng như việc nhắn tin, gọi điện thoại trong khi lái xe, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không đi đúng phần đường, làn đường quy định...  Báo cáo viên đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và đưa ra các giải pháp để giảm thiểu TNGT nhằm giúp cán bộ và người lao động trong công ty nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành luật giao thông. Xen kẽ bài giảng là những hình ảnh cũng như clip về các tình huống vi phạm giao thông và công nhân thường hay mắc phải để giúp người nghe có cái nhìn tổng quát nhất về hậu quả của TNGT mang lại để từ đó biết cách phòng tránh.


 

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, trách nhiệm của từng cán bộ, công nhân lao động với nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.

 

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thống kê truy cập

Online : 8058
Đã truy cập : 138214420