Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021.

13/10/2021 10:41 Số lượt xem: 311

Thực hiện Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy.

 Nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, trang bị kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH cho viên chức và người lao động. Ngày 02/10/2021, Trung tâm Đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh đã phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an thị xã Từ Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021 ở cơ sở 2 tại phường Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.


 

Đ/c Ngô Quang Tuân - Phó Giám đốc Trung tâm chỉ đạo buổi tập huấn

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Ngô Quang Tuân - Phó Giám đốc, Đội Trưởng đội PCCC và CNCH của đơn vị; cùng toàn thể đội viên Đội PCCC và CNCH của đơn vị. Về phía Đội Cảnh sát PCCC Công an thị xã Từ Sơn có đồng chí Đặng Đình Tác - Trung tá, đội trưởng và cùng các chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH đến hướng dẫn tập huấn cho Đội PCCC và CNCH của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, đ/c Ngô Quang Tuân đã nói rõ vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH cũng như vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức và cá nhân người lao động trong công tác PCCC và CNCH; phân tích đặc điểm, tình hình, các nguyên nhân, nguồn gây cháy chủ yếu tại cơ quan; từ đó yêu cầu Đội PCCC và CNCH của đơn vị không được lơ là, chủ quan do từ trước đến nay chưa có vụ cháy nổ nào xảy ra, để tập trung lĩnh hội những kiến thức về PCCC và CNCH do các đ/c Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thị xã Từ Sơn truyền đạt tại buổi tập huấn này. 

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Hải Phòng….  và cả nước trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 29 tháng 6 năm 2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2013; Nghị định số 136/2020/ NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ công an về hướng dẫn thi hành Nghị định số 136/2020/ NĐ-CP; những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC và CNCH tại cơ quan và gia đình; Tiêu lệnh, nội quy về PCCC, các biển cấm sử dụng trong PCCC. Ngoài ra, viên chức và người lao động Trung tâm còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ và thực hành công tác PCCC và CNCH...

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố làm phát sinh cháy, nổ. Hầu hết các học viên đều nghiêm túc học tập, nắm vững được các nội dung mà giảng viên đã truyền đạt, và thực hành tốt công tác thực tập dập tắt đám cháy; xử lý tình huống cháy xảy ra…

Một số hình ảnh thao tác PCCC của buổi tập huấn PCCC và CNCH tại Trung tâm:


 


 


 


 

 

Trịnh Đình Quảng
Nguồn: TT Đăng kiểm PTGTVT Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 4966
Đã truy cập : 80624550