Trung tâm đăng kiểm tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho VC-NLĐ năm 2023

05/09/2023 18:19 Số lượt xem: 529

Khám sức khỏe định kỳ cho VC-NLĐ là hoạt động thường niên của Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh nhằm giúp VC-NLĐ nắm bắt được tình hình sức khỏe. Thông qua đó phát hiện sớm triệu chứng, dấu hiệu bệnh, chủ động phòng và chữa trị.


 

Theo quy định của Luật lao động, hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất 01 lần cho người lao động; đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại…. được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng/lần. Vì vậy khám sức khỏe định kỳ không chỉ là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp, đơn vị cần phải thực hiện mà còn mang lại những lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động. Do đó, khám sức khỏe định kỳ cho VC-NLĐ là hoạt động thường niên của Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh nhằm giúp cho VC-NLĐ nắm bắt được tình hình sức khỏe. Thông qua đó phát hiện sớm triệu chứng, dấu hiệu bệnh, chủ động phòng và chữa trị. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ này không chỉ đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo, công đoàn Trung tâm đối với đời sống và sức khỏe của VC-NLĐ.


 

Trong các ngày 24, 25/8 và ngày 31/8/2023, Trung tâm phối hợp với Bệnh viện Quân y 110 tổ chức khám và tư vấn sức khoẻ cho VC-NLĐ. Tất cả VC-NLĐ trong đơn vị được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe hiện tại: khám nội khoa, xét nghiệm máu, nước tiểu… trên cơ sở đó, có kế hoạch chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho từng người, đồng thời cũng phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị bệnh. Bên cạnh việc khám, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn VC-NLĐ cách tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.


 

Qua mỗi đợt khám, đơn vị thông báo cho VC-NLĐ biết về bệnh tật hoặc các lưu ý về sức khỏe để ngăn ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng có thể gây ra, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe. Hoạt động này cũng là cơ sở để Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho VC-NLĐ, giúp VC-NLĐ đơn vị yên tâm gắn bó, cống hiến hết mình với công việc góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị./.

 

Nguyễn Đức Trăng
Nguồn: Trung tâm Đăng kiểm Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 7825
Đã truy cập : 138211826