Công đoàn ngành Giao thông vận tải Bắc Ninh tham gia Hội nghị gặp mặt, tặng quà nữ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho con đoàn viên Công đoàn vượt khó học giỏi.

17/10/2022 20:30 Số lượt xem: 304

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), sáng 16-10, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt, tặng quà nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho con đoàn viên Công đoàn vượt khó học giỏi.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo công đoàn tỉnh

trao quà cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), sáng 16-10, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt, tặng quà nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho con đoàn viên Công đoàn vượt khó học giỏi.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên  Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự; Đại diện lãnh đạo Sở ban ngành của tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn các khu công nghiệp, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và nhà tài trợ trao quà và nhận dỡ đầu 2 cháu mồ côi

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chia sẻ những khó khăn của công nhân, người lao động trong thời gian qua; đồng thời đánh giá cao hoạt động tuyên giáo, nữ công của các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần khích lệ, động viên, chia sẻ với những khó khăn của lao động nữ và con em của họ. Đề nghị tổ chức Công đoàn, các cấp chính quyền tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người lao động, đặc biệt lao động nữ và con em của họ. Đối với nữ lao động cần chủ động vươn lên trong cuộc sống, làm việc tích cực, trách nhiệm, bảo đảm hạnh phúc gia đình. Các cháu học sinh được nhận học bổng, quà của tổ chức Công đoàn cần tiếp tục học tập, rèn luyện hơn nữa, biết quan tâm, chia sẻ với bố mẹ trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động  tỉnh trao tặng 395 suất quà cho nữ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và trao 125 suất học bổng cho con đoàn viên Công đoàn vượt khó học giỏi với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Đối với Công đoàn ngành Giao thông vận tải có 04 nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 02 cháu con đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi được trao quà tại Hội nghị với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà và học bổng cho các cháu con đoàn viên công đoàn vượt khó, học giỏi

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” do Hội LHPN tỉnh phát động, Liên đoàn lao động tỉnh tỉnh nhận đỡ đầu 2 cháu là trẻ mồ côi ở huyện Thuận Thành và Quế Võ; đồng hành cùng nhà tài trợ tặng quà, sổ tiết kiệm cho 2 cháu.

Các đồng chí nữ CNVCLĐ được tặng quà  và các cháu được học bổng rất xúc động vì nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Công đoàn. Những phần quà được trao tặng không chỉ mang giá trị về vật chất mà còn thể hiện sự sẻ chia và trách nhiệm của các cấp Công đoàn với  nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên chị em và các cháu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống./.

 

Dương Thị Lộc
Nguồn: Công đoàn ngành

Thống kê truy cập

Online : 6747
Đã truy cập : 84865889