Thanh tra Sở phối hợp với đơn vị quản lý đường và địa phương giải tỏa lấn chiếm lòng đường, phá dỡ bục bệ, cầu dẫn lên xuống vỉa hè tuyến ĐT 295B.

12/10/2023 15:32 Số lượt xem: 124

Thực hiện Kế hoạch triển khai tháng an toàn giao thông. Thanh tra Sở đã phối hợp với đơn vị quản lý đường và các địa phương giải tỏa lấn chiếm lòng đường, phá dỡ bục bệ, cầu dẫn lên xuống vỉa hè trên tuyến ĐT 295B.


 

Hiện nay tình trạng vi phạm tự ý xây dựng bục bệ, cầu dẫn lên xuống vỉa hè tại hầu hết các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn Tỉnh, gây mất an toàn giao thông, làm mất hình ảnh mỹ quan đô thị và còn ảnh hưởng lớn đến quá trình tiêu thoát nước tại các tuyến đường khi mưa lớn xảy ra, ảnh hưởng đến kết cấu kỹ thuật và tuổi thọ của công trình. Thực hiện Kế hoạch triển khai tháng an toàn giao thông, Thanh tra Sở đã phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ và các địa phương tổ chức triển khai phá dỡ bục bệ, cầu dẫn trái phép tại tuyến ĐT 295B. Trong quá trình triển khai thực hiện người dân địa phương đều chấp hành nghiêm, không gân cản trở. Tại những nơi được giải tỏa hình ảnh tuyến đường được trả lại theo ban đầu sạch đẹp, khang trang, hệ thống thoát nước được khôi phục… cùng với việc giải tỏa Thanh tra Sở cũng đã phối hợp với địa phương tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, những quy định về xử phạt VPHC liên quan đến các hành vi vi phạm về hành lang ATGT như lấn chiếm lòng đường, vỉ hè… đến với người dân trên địa bàn.

Việc tổ chức khai thông, xử lý, giải tỏa các vi phạm về lấn chiếm lòng đường sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thoát nước nhanh, nâng cao tuổi thọ công trình… Trong thời gian tới Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp tốt với các phòng, ban, đơn vị trong ngành và các địa phương để xử lý đối với các hành vi chiếm dụng lòng đường, và bóc dỡ bục, bệ bê tông, cầu dẫn trên các tuyến đường tỉnh thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

 

 

Nguyễn Hữu Long
Nguồn: Thanh tra Sở

Thống kê truy cập

Online : 3411
Đã truy cập : 119574133