Tháo dỡ một số vật vi phạm trên lòng đường, vỉa hè và hành lang an toàn giao thông

26/10/2023 09:10 Số lượt xem: 171

Thời gian qua tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán trên tuyến QL.17 thuộc địa bàn Phường Gia Đông – TX Thuận Thành đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông. Theo đó, các hộ kinh doanh tự ý lắp đặt biển quảng cáo, mái che, xây dựng lều quán vi phạm hành lang ATGT đường bộ. Đặc biệt, trên tuyến đường QL.17 người dân còn tự ý san, vuốt dốc bằng bê tông từ vỉa hè xuống đường gây ra không thoát được nước mặt đường, ảnh hưởng đến kết cấu công trình và ảnh hưởng đến ATGT. Đây là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm.


Lực lượng chức năng đang tiến hành phá dỡ vuốt dốc bê tông trên mặt đường

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tạo mỹ quan thông thoáng tầm nhìn, Công ty cổ phần đường bộ Bắc Ninh phối hợp với Chính quyền địa phương và một số đơn vị chức năng (Thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh, Phòng Quản lý đô thị, Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động, Ủy ban nhân dân Phường Gia Đông, Công an Phường) đã xây dựng kế hoạch giải toả tháo dỡ một số vật vi phạm trên lòng đường và vỉa hè.

Trước khi ra quân, Tổ công tác đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang ATGT đến người dân sinh sống, kinh doanh, buôn bán dọc các tuyến đường, nhất là các hộ lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; đồng thời, cho các hộ viết cam kết không vi phạm. Bên cạnh đó, Tổ công tác kiên quyết giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán không đúng quy định. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên quá trình triển khai thực hiện, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông ATGT đã nhận được sự đồng thuận của người dân. Cùng với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần có hành động thiết thực, cụ thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT./.

 

Đội TTGT Số 2
Nguồn: Thanh tra Sở

Thống kê truy cập

Online : 3959
Đã truy cập : 119566621